รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

Humber Super Snipe ความสูญเสียของอังกฤษ


ขอขอบคุณที่มาข้อมูลและรูป : นิตยสารรถวันนี้ วันที่3-10 เมษายน 2550

      ไม่น่าเชื่อว่าภายในระยะเวลาเพียงชั่วอายุคนเดียว โรงงานผลิตรถยนต์ของอังกฤษแห่งหนึ่งจะต้องแปรสภาพจากความโด่งดังมาเป็นเกือบจะไม่เหลืออะไรเลย

      บริษัทดังกล่าวได้แก่ ฮัมเบอร์(Humber) ซึ่งเคยผลิตรถยนต์ชั้นดีออกมาไม่น้อย แต่กลับต้องพบกับชะตากรรมอันโหดร้าย

      Humberคือรถที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กษัตริย์จอร์จ ที่ 6 และนายกรัฐมนตรีวินสตันเชอร์ชิล ต่างมีรถยนต์ยี่ห้อนี้ในครอบครอง

Humber
Humber รถที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
      ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ Humber ในช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองก็คือ Super Snipe และญาติของมันคือ Pullman

      Humber Super Snipe ติดตั้งเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง ความจุ 4086 ซี.ซี. เครื่องยนต์ดังกล่าวยังเป็นแบบเก่า คือมีวาล์ว อยู่ด้านข้าง ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

      Super Snipe ไม่ใช่รถสปอร์ต เป็นรถเก๋งซาลูน 4 ประตู 4 ที่นั่ง ซึ่งมีส่วนผสมระหว่างความแข็งแกร่งของตัวถัง กับความทนทานของเครื่องยนต์ ส่วนผสมดังกล่าวช่วยให้คว้าตำแหน่งรองแชมป์รุ่นโอเวอร์ออล ในการแข่งขันมอนติคาร์โล แรลลี่ ปี 1950 ช่วยสร้างชื่อให้กับรถรุ่นนี้เป็นอย่างมาก

      ตั้งแต่ปี 1952 Humber ปรับรูปลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น และดูกระเดียดไปทางรถอเมริกันมากกว่าเดิม เช่น กระจัง หน้าที่ขยายกว้างออกไปเต็มความกว้างของตัวถัง หรือกันชนที่ชุบโครเมียมมันวาว Super Snipe ยืนยงอยู่ในตลาดรถยนต์ยาวนานถึงปี 1967 โดยมีการรถยนต์ยาวนานถึงปี 1967 โดยมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาครื่องยนต์ โดยความจุของกระบอกสูบไล่มา ตั้งแต่ 2655 ซี.ซี. 2731 ซี.ซี. 2965 ซี.ซี. ไปจนถึงเครื่องยนต์ขนาดเกินกว่า 4000 ซี.ซี.ก่อนจะหายหน้าไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมๆกับชื่อของ Humber

      สาเหตุที่ความยิ่งใหญ่ของHumber ต้องกลายเป็นอดีตก็คือเรื่องของการตลาด เนื่องจากขณะนั้นรถยนต์จากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมันนี ฝรั่งเศส หรืออิตาลี ต่างพยายามเข้ามาทำการตลาดในเมืองผู้ดี และดูเหมือนว่าชาวอังกฤษจะมีใจต้อนรับรถยนต์ต่างแดนอยู่ไม่น้อย ส่งผลให้พิ้นเมืองเริ่มถูกมองข้าม

      Humberพยายามปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อรับมือกับการรุกรานจากต่างชาติ แต่กลับเป็นความผิดพลาดเพราะพวกเขาสูญเสีบความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งเป็นจุดขายสำคัญปัญหาภายในบริษัทคือเรื่องการเงินจึงประดังเข้ามาจนแบกรับภาระหนี้สินเอาไว้ไม่ได้

      การตายจากของHumber จึงถือเป็นการสูญเสียครั้งหนึ่งของวงการรถอังกฤษ

เตือนภัยรถเถื่อน
 • รถเถื่อนเกลื่อนเมือง ราย จน มีสิทธิ์โดนหลอกเท่ากัน
ข้อมูลรถคลาสสิคมาใหม่
 • Rambler Six
 • Rambler Rebel
 • Porsche 356 ก่อนถึงยุคยิ่งใหญ่ของ 911
 • MG TF สปอร์ตสวยยุคสงครามโลก
 • Mercedes Simplex
 • Mercedes Benz 770
 • Edsel Ranger
 • Fiat 124 Sport Spider

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot