รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

MG ปี 1964


ขอขอบคุณที่มาข้อมูลและรูป : นิตยสารรถวันนี้ ฉบับวันที่ 30 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ 2550

MG
ตัวอย่างภาพ ของ รถ MG
      รถโบราณในปัจจุบันเริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้นทุกที ราคาจึงถีบตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การหารถมาขับสักคันสมัยนี้ยากขึ้น ยิ่ง MG ปี 1964 ที่มีรูปร่างด้านหน้าออกแบบคล้าย รถโรลสรอยซ์ ทรงสวย ยิ่งหายากมากขึ้น เพราะในเมืองไทยมีอยู่น้อยมาก แต่ใครมีไว้ในครอบครองต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆ


      คนที่ได้เป็นเจ้าของครอบครองเจ้า MG ปี 1964 นั้นมีชื่อว่า คุณสุพจน์ อัพวานนท์ หรือ คุณแขก นักสะสม รถคลาสสิก ทั้ง รถอเมริกันและยุโรป โดยเจ้าตัวมี รถคลาสสิก อยู่ในครอบครองทั้งหมดถึง 6 คัน ถือว่ามีความรัก รถคลาสสิก อย่างแท้จริง เพราะทุกคันล้วนให้การดูแลรักษาเป็นอย่างดี แถมทะเบียนแต่ละคันไม่มีขาด ต่อภาษีตลอด และรถแต่ละคันก็อยู่ในสภาพสมบรูณ์มากซึ่งใครก็ตามที่ได้เห็นรถแต่ละคันแล้วล้วนอยากได้กันจนน้ำลายไหล       เจ้า MG คันงาม เป็นหนึ่งในรถที่คุณแขกรักมาก ได้มาเมื่อประมาณ6-7 ปีมาแล้ว โดยซื้อรถคันมาในราคา 60,000-70,000 บาท ตอนแรกที่ได้มา ลองเอามาขับเล่นดูสักพักเพื่อดูว่าเป็นอย่างไรซึ่งสุดท้ายก็ไปไม่รอดจึงยกเครื่องทำใหม่หมด ใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ปี โดยเริ่มต้นจากการทำเครื่องยนต์จากร้านแรกพอเสร็จแล้วก็ส่งต่อไปร้านทำสี ซึ่งสีเดิมนั้นเป็นสีนำเงิน แล้วมาเปลี่ยนเป็นสีขาวนวล แต่ทางขนส่งบอกว่าให้จดทะเบียนเป็นสีเหลือง เสร็จจากทำสีส่งต่อไปยังร้านทำเบาะหุ้มหนังใหม่ทั้งคัน แต่ยังเน้นรูปร่างเดิมของเบาะไวซ์ จากนั้นนำกระจังหน้าไปชุบโครเมียมใหม่ให้เงางาม ตอนแรกไปดูกระจังหน้าใหม่ที่ซอยวัชรพล ขายในราคา 5,000 บาท เลยไม่เอา ใช้ของเดิมดีกว่า ส่วนล้อก็ใช้ล้อเดิม ขนาด 12 นิ้ว แต่เปลี่ยนยางใหม่เท่านั้น

      สำหรับช่วงล่างเปลี่ยนลูกหมากใหม่หมด โดยระบบของช่วงล่างเป็นระบบไฮดรอลิกปั๊มลมทั้ง 4 ล้อ ซึ่งกระปุกไฮดรอลิกนั้นจะอัดลมเพื่อช่วยรักษาการทรงตัว ถ้ารู้สึกว่าช่วงล่างนิ่มเกินไปก็อัดลมเพิ่ม ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเทคโนโลยีเมื่อ 43 ปีที่แล้ว พร้อมกันนั้นระบบเบรกก็เป็นแบบหน้าดิสก์หลังดรัม และที่สำคัญรถคันนี้ใข้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งผลให้แตกต่างจากรถโบราณทั่งไปสิ้นเชิง

      ระบบส่งกำลังเป็นแบบธรรมดา 4 สปีด เดินหน้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 100กม./ชม. และส่วนที่ชอบมากที่สุดที่คุณแขกเล่าให้ฟังคือ กระจังหน้าและกระโปรงด้านหน้าออกแบบเหมือน รถโรลสรอย์ บวกกับคิ้วข้างรับกับการดีไซน์ของรถ ไล่ระดับได้อย่างสวยงาม อีกทั้งไฟท้ายคือเรือนไมล์ที่บอกความเร็วเหมือนหน้าปัดวิทยุสมัยก่อน คือเมื่อความเร็วเพิ่มขึ้น จะมีเข็มวิ่งเป็นเส้นตรงจากด้านซ้ายไปด้านขวาตามระดับความเร็วที่เหยียบขึ้นไป การดีไซน์นี้ถือว่าไม่มีใครเหมือน แถมเด่นด้วยความทันสมัยลงตัว

      คุณแขกบอกว่ารถคันนี้นำมาใช้งานแบบอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้เครื่องยนต์ไม่โทรม และบำรุงรักษาอย่างดี เคยมีคนมาขอซื้อต่อหลายครั้งแต่คุณแขกบอกว่าอย่างไรก็ไม่ขายให้ใครเด็ดขาดเนื่องด้วยชอบรถคันนี้มากจะเก็ยไว้ใช้งานแบบนี้ไปเรื่อยไป นอกจากนี้คุณแขกยังมีอะไหล่จากญี่ปุ่น เป็นอะไหล่ของ Volkswagen รุ่น Karmann โดยมีทั้งป้ายโลโก้ นาฬิกา เรือนไมล์วัดความเร็ว เรือนไมล์วัดรอบ สนใจติดต่อหาคุณแขกได้ที่ โทร.08-1632-1402ข้อมูลรถคลาสสิคที่คล้ายกัน
 • 1974 MGB Roadster หนึ่งในสปอร์ตยอดนิยม
 • MG ปี 1964
 • MG TF สปอร์ตสวยยุคสงครามโลก
เตือนภัยรถเถื่อน
 • รถเถื่อนเกลื่อนเมือง ราย จน มีสิทธิ์โดนหลอกเท่ากัน
ข้อมูลรถคลาสสิคมาใหม่
 • Rambler Six
 • Rambler Rebel
 • Porsche 356 ก่อนถึงยุคยิ่งใหญ่ของ 911
 • MG TF สปอร์ตสวยยุคสงครามโลก
 • Mercedes Simplex
 • Mercedes Benz 770
 • Edsel Ranger
 • Fiat 124 Sport Spider
linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot