รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

มาดูHARLEY DAVIDSON 3 ล้อ!!!


ข้อมูลและรูปข่าวโดย : ผู้จัดการออนไลน์ 6 ตุลาคม 2551 12:05 น.
       เชื่อว่าใครหลายคนหากได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์คันนี้แล้วจะต้องหยุดดูเพราะความแปลกไม่เหมือนใครแน่นอน แถมยังสงสัยว่าใครกันหนอช่างมีความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์ออกมาได้ขนาดนี้ สำหรับเจ้าHARLEY DAVIDSON คันนี้คุณกี่เพ้ง แซ่ตั้ง สิงห์สองล้อผู้เนรมิตรูปร่างใหม่ให้มันจนคว้ารางวัลชนะเลิศประเภทรถจำลองและประดิษฐ์พิเศษ ในงานประกวดรถโบราณครั้งที่ 32 เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาคือเจ้าของรถนั่นเอง

HARLEY DAVIDSON
        คุณกี่เพ้งเล่าว่าเริ่มต้นการดัดแปลงรถฮาเล่ย์เพราะว่ามีเวลาว่างจากการดูแลกิจการที่บ้านเนื่องจากมีลูกหลานคอยดูแลแทนจึงอยากกลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองรักตั้งแต่สมัยหนุ่มๆนั่นคือการขับรถมอเตอร์ไซค์ ถึงแม้ว่าวันจะล่วงเลยมากว่า 65 ปีก็ตามที

       "เมื่อสมัยก่อนผมชอบรถฮาเล่ย์มากครับ ตั้งแต่เด็กๆมาแล้วฝันว่าจะมีเป็นของตัวเองสักคันพอมีแล้วเราก็อยากทำให้ไม่เหมือนคนอื่น อยากให้คนที่มาดูรถผมเห็นถึงความสามารถของคนไทย ส่วนที่ทำเป็นสามล้อเพราะอยากเอาความเป็นไทยมาผสมผสานกับความเป็นสากลเลยออกมาเป็นมอเตอร์ไซค์สามล้อแบบนี้ครับ"

คุณกี่เพ้ง แซ่ตั้ง
       จากรถมอเตอร์ไซค์ในตำนานคุณกี่เพ้งจัดการทำอะไหล่และชิ้นส่วนในการดัดแปลงขึ้นมาเองจากเหล็กเป็นส่วนใหญ่เพราะมีกิจการที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว พร้อมกับใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนในการประกอบแต่ละส่วนเข้าด้วยกัน
       ตอนทำเสร็จเอาออกไปขับใหม่ๆนี่มีคนมาขอซื้อต่อเพียบเลยครับ ฝรั่งบางคนให้ราคาหลายล้านแต่ผมไม่ขายเนื่องจากเราทำเอง เรารัก และอยากให้คนไทยมีรถแปลกๆไว้ดูกันนอกจากรถโบราณที่หายากอยู่แล้ว"
       สำหรับความฝันต่อไปของคุณกี่เพ้งก็คือการนำรถแบบอื่นมาลองดัดแปลงอีกด้วยเหตุผลเดียวคือ "หัวใจยังซิ่ง" นั่นเอง


 ข่าวสาร รถคลาสสิค ที่น่าสนใจ
 • Desoto 1957
 • รถโบราณ งาน Motor Expo
 • Mercedes Benz 350 SL W107
 • Mercedes Benz 300 สุดยอดรถโบราณ
 • MG TF เครื่องยนต์ 1500 cc รถหลังสงครามโลก

Valid XHTML 1.0 Transitional

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot