รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง.....มีดีก็ต้องโชว์


ข้อมูลและรูปข่าวโดย : โดย ผู้จัดการออนไลน์ 4 พฤศจิกายน 2551 08:05 น.
       "สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง"เป็นนักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่อยู่ในธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็กกล้า และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย ภายหลังวิกฤตการณ์ทางการเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 ธุรกิจของเขา ต้องแบกรับภาระหนี้กว่าแสนล้านบาท เขาได้ประกาศต่อสาธารณชนว่า "ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย" ซึ่งถือว่าเป็นวลีเด็ดที่ไม่มีใครลืม แต่เขาก็ผ่านช่วงเลวร้ายมาได้ ในวันนี้เราจะมาพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับเรื่องความชื่นชอบในรถคลาสสิก และน้อยครั้งนักที่เราจะพบเขานำรถมาออกโชว์ตามงานต่างๆ แต่คันที่เราจะมาชมกันคือ "Mercedes-Benz 300 SL Gullwing ปี 1952" สยายปีกดำขลับอวดศักดาต่อสายตาผู้พบเห็นให้ต้องเหลียวมอง

MercedesBenz300SLGullwing
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing คันกลาง และรถคลาสสิกคันอื่นๆของคุณสวัสดิ์
        “ก่อนหน้าที่ผมจะได้มานั้นเดิมทีเจ้าของเป็นชาวอังกฤษตัวผมเองก็สนใจด้านนี้อยู่แล้วกำลังมองหารถหลังสงครามโลกสักคัน ผมชอบดีไซน์ทำให้คิดถึงว่าในยุค 1952 หลังสงครามฯ อะไรในโลกนี้สวยหมดเลย ทุกอย่างกำลังฟื้นฟู เห็นรูปครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว ตอนนี้ก็ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาได้ 20 ปีแล้วครับเรียกได้ว่าเป็นน้องชายก็ได้"

       เมื่อได้มาเป็นเจ้าของเขาจึงเริ่มกระบวนการปรับปรุงตกแต่งให้ออกมาตามที่ฝันคือ เปลี่ยนสีควันบุหรี่มาเป็นสีดำให้เหมือนรถของแบตแมนฮีโร่ขวัญใจเขา

1983RollsRoyceCornicheII
1983 Rolls Royce Corniche II
       นอกจากคันนี้แล้วเขายังรถคลาสสิกอีกหลายคันไม่ว่าจะเป็น 1983 Rolls Royce Corniche II , Mercedes-Benz 600 (Pullman Limo ปี 1975 ลีมูซีนสีดำของอดีตประธานาธิบดีเหงียน วัน เตียว แห่งเวียดนามใต้) สวัสดิ์บอกว่าบางวันมีอารมณ์แบบคนอเมริกันก็ขับอเมริกันคลาสสิก บางครั้งเกิดอารมณ์ผู้ดีอังกฤษก็ขับโรสลอยส์เปิดประทุน
       ทุกวันนี้เมื่อมีเวลาว่างสวัสดิ์ยังคงให้ความสำคัญกับบรรดารถคลาสสิกพวกนี้อยู่เสมอ โดยเฉพาะรถที่ผลิตในช่วงปี 1940 จนถึง 1970 ซึ่งเป็นช่วงชีวิตวัยหนุ่มของเขา และเหลือเชื่อว่าจนตอนนี้เขาก็ยังไม่เคยซื้อรถใหม่สักคัน ด้วยมีเพียงเหตุผลเดียวคือ
       "ผมมีรสนิยมแบบนี้ ของใหม่สวยสู้ของเก่าไม่ได้แน่นอน และมีเงินถ้าซื้อได้ก็ซื้อมันซะถือว่าเป็นรางวัลของชีวิต".....


 ข่าวสาร รถคลาสสิค ที่น่าสนใจ
 • Desoto 1957
 • รถโบราณ งาน Motor Expo
 • Mercedes Benz 350 SL W107
 • Mercedes Benz 300 สุดยอดรถโบราณ
 • MG TF เครื่องยนต์ 1500 cc รถหลังสงครามโลก

Valid XHTML 1.0 Transitional

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot