รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด : รถเก่า...เล่าเรื่อง


ข้อมูลและรูปข่าวโดย : ผู้จัดการออนไลน์ 22 ธันวาคม 2551 18:23 น. .
       ขณะที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25 หรือ MOTOR EXPO 2008 ณ เมืองทองธานี เพิ่งปิดฉากอำลาไปเมื่อไม่กี่วันนี้ พร้อมกับการอวดโฉมของรถยนต์กว่า 41 แบรนด์ จากผู้ผลิตทั่วโลก ก็ยังมีงานที่เกี่ยวกับรถยนต์งานใหญ่อีกงาน ที่มี ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับโรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ รีสอร์ทและวิลล่า หัวหิน ในนามหัวหินโฮเท็ลลิเออร์คลับ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนั่นก็คืองาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด”(Hua Hin Vintage Car Parade) ครั้งที่ 6 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม 2551 ซึ่งปีนี้ได้มีการรวมรวมรถโบราณและรถคลาสสิกกว่า 50 คัน ดึงภาพลักษณ์ “ความเป็นเมืองแห่งตำนาน” ของหัวหินเป็นตัวชูโรง เจ้าภาพ คือโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน หรือ “โรงแรมรถไฟ” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของ ร.6

รถโบราณ งาน Motor Expo
       “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด” ครั้งที่ 6 นี้ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายเมื่อเคลื่อนขบวนออกจากโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯโดยรถที่สภาพใช้งานได้เจ้าของรถก็ขับมาเองและบางคันก็จะขนใส่คอนเทนเนอร์มุ่งสู่อำเภอหัวหินเลย สำหรับจุดแรกที่ขบวนรถแวะก็คือบริเวณริมชายหาดชะอำ เพื่อสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและต่อด้วยเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชือ่เสียงในจังหวัดเพชรบุรี ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจเพื่อเปิดบุฟเฟ่ต์การกุศลยาว 50 เมตร เริ่มขบวนวันที่ 2 ตั้งแต่หน้าโรงแรมโซฟิเทล ผ่านสถานีรถไฟหัวหิน ย่านชุมชน พร้อมไปเยี่ยมชมไร่องุ่นหัวหินฮิลล์กลับมายังโรงแรม นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดนิทรรศการรถโบราณ-รถคลาสสิก กิจกรรมนั่งรถโบราณและรถคลาสสิกรอบเมืองสำหรับคนทั่วไปสำหรับรถโบราณที่มาร่วมในงานนี้แต่ละคัน เมื่อถึงช่วงค่ำก็มีการเลี้ยงกาลาดินเนอร์ "The Happy Road to Hua Hin" ในบรรยากาศแฟนซี
vintagecarhuahin
       สำหรับรถทั้งหมดที่นำมาโชว์ในงานนี้มีมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท (เฉพาะค่าประกันรถ) ซึ่งรถโบราณนั้นแยกได้เป็น 3 ประเภทคือ ช่วงแรกผลิตตั้งแต่ปี 1940 ขึ้นไป ช่วงที่สอง เป็นการผลิตก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี 1940 – 1955 และช่วงที่สามคือการผลิตสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ระหว่างปี 1955 เป็นต้นไป ส่วนรถคลาสสิกนั้นจะมีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป
       คุณขวัญชัย ปภัสพงษ์ บิ๊กบอส "ฟอร์มูล่า" ก็ไม่พลาดงานนี้เช่นกันเพราะผู้ชายคนนี้ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้รถโบราณ สำหรับในปีนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ขวัญชัยกล่าวว่า "ในปีนี้แตกต่างกับปีที่ผ่านมาหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นจำนวนรถที่มากขึ้นกว่าเท่าตัว ระยะทางที่จัดขบวนพาเหรด และมีประชาชนให้ความสนมากขึ้น ผมเห็นว่าสมาคมฯมีรถโบราณและรถคลาสสิกอยู่มากจึงคิดว่าในปีต่อๆไปอาจจะจัดให้มีการประกวดริมทะเลแบบต่างประเทศ และผมอยากให้เด็กรุ่นหลังหันมาสนใจรถโบราณพวกนี้มาก เพราะจะได้ช่วยกันอนุรักษ์ ยังมีรถสวยงามอีกหลายคันที่ถูกทิ้งไว้ไม่มีใครสนใจ รวมถึงอยากให้ทางรัฐบาลหันมาส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านนี้ด้วย”
รถโบราณ งาน Motor Expo
       สำหรับรถที่คุณขวัญชัยนำมาร่วมขบวนพาเหรดในครั้งนี้ก็คือ BMW 503 ยานยนต์ในรูปลักษณ์สปอร์ตคูเป้ สุดหรูของบีเอ็มดับเบิลยูคันแรกในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เรียกได้ว่าเป็นคันเดียวในเอเชียก็ว่าได้ "ผมมีใจชอบเรื่องรถคลาสสิคมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีเวลาไปดูแลหรือบูรณะมัน ตอนนี้ผมมาเป็นนายกสมาคมรถโบราณ ก็รู้สึกว่าได้เวลาแล้ว เพื่อนที่เป็นกรรมการด้วยการหลายคนก็ให้ความช่วยเหลือ อย่างเช่นคุณศิริพงษ์ บูรณะพันธุ์ ซึ่งเป็นอุปนายกและมีประสบการณ์ในการบูรณะรถโบราณมาหลายคันก็ให้ความช่วยเหลือ และคุณศิริพงษ์มีรายชื่อรถที่น่าสนใจอยู่หลายคันก็ให้ผมเลือกว่าสนใจคันไหน จนมาเห็น BMW 503 คันนี้ก็ชอบเพราะว่าใจผมชอบบีเอ็มดับเบิลยูอยู่แล้ว"
       รถโบราณมีคุณค่ามากมายยิ่งได้มองยิ่งซึ้งใจเพราะเปรียบได้กับสมบัติอันมีค่าทางจิตใจ จากการจัดงาน Hua Hin Vintage Car Parade ทั้ง 6 ปีที่ผ่านมาทำให้เห็นถึงความเหมือนของหัวหินและรถโบราณก็คือมนต์เสน่ห์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวและไม่มีวันเสื่อมคลาย ข่าวสาร รถคลาสสิค ที่น่าสนใจ
 • Desoto 1957
 • รถโบราณ งาน Motor Expo
 • Mercedes Benz 350 SL W107
 • Mercedes Benz 300 สุดยอดรถโบราณ
 • MG TF เครื่องยนต์ 1500 cc รถหลังสงครามโลก

Valid XHTML 1.0 Transitional

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot