รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

อีกนิดกับชีวิต ไร้หลังคาของ เปอโยต์


ข้อมูลและรูปข่าวโดย : ผู้จัดการออนไลน์ 2 ตุลาคม 2551 16:36 น.
       จากความสำเร็จ ของการผลิตรถยนต์ เปิดประทุนอัตโนมัติ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ เปอโยต์ ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาทั้งนวัตกรรมและการดีไซน์รถยนต์เปิดประทุนระบบอัตโนมัติ ให้มีประสิทธิภาพเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยหากพูดถึงรถสปอร์ตเปิดประทุน เปอโยต์ต้องเป็นหนึ่งในใจของหลายคนแน่นอน

เปอโยต์601
        เนื่องจากเปอโยต์เป็นผู้นำแห่งสปอร์ตคูเป้ คาร์บริโอเลต์มาแต่ในอดีต จากรถยนต์สร้างชื่อรุ่น 401 Eclipse เปอโยต์ยังคงไว้ซึ่งความเป็นผู้นำมาถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น 206CC 307CC และ 207CC น้องเล็กที่มีส่วนผสมของความดั้งเดิมและนวัตกรรมล้ำสมัยได้อย่างลงตัวที่สุดของวันนี้

       หากจะไล่เรียงรถยนต์เปิดประทุนของเปอโยต์นั้น เริ่มต้นมาจากเดือนพฤษภาคม ปี 1934 รถยนต์ 6 สูบรุ่นแรกในซีรี่ย์ ก็ส่งโมเดลรุ่น 601 แบบเปิดประทุนออกมา ถือว่าเป็นรถยนต์คันแรกของเปอโยต์ที่สามารถพับเก็บหลังคาได้

เปอโยต์401 Eclipse
       ขณะเดียวกัน 301 Eclipse เป็นหนึ่งในโมเดลของรุ่น 301 เปอโยต์รุ่นแรกที่พัฒนาระบบอิเลคทริคมาใช้กับอุปกรณ์ภายในรถก็ออกมาอวดโฉมที่ล้ำสมัยแนวยานอวกาศให้ได้ชื่นชมกันกับหลังคารถที่พับเก็บได้เช่นกัน และแล้วผู้นำตำนานรถเปิดประทุนแบบอัตโนมัติแบบหลังคาแข็งคันแรกของโลก 401 Eclipse ก็ผลิตขึ้นมาในปี 1934 เช่นกัน
เปอโยต์301 eclipse
        เปอโยต์ 403 ที่ออกแบบโดย Pininfarina ช่างทำรถโค้ชที่มีชื่อเสียงจากเมือง Turin เมื่อปี 1955 เป็นรถยนต์รุ่นแรกของเปอโยต์ที่ทำยอดขายมากกว่าล้านคัน และยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่สำคัญ 2 ประการ คือ เป็นรถยนต์ดีเซลล์คันแรกที่ผลิตแบบแมสโปรดัคต์ และยังเป็นรถยนต์คันแรกของโลกที่ติดตั้งพัดลมทำความเย็นแก่เครื่องยนต์ระบบเปิดปิดอัตโนมัติตามอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ซึ่งเปอโยต์ก็ยังส่ง 403 คาร์บริโอเลต์เข้าไปในไลน์การผลิตด้วย
       ก้าวข้ามยุคมาถึงปัจจุบัน จากคอนเซปต์ คาร์ รุ่น 20Heart (20Coeur) ที่เปิดตัวอย่างสวยงามในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ ปี 1998 ซึ่งมีเสียงตอบรับด้วยความชื่นชมเป็นวงกว้างกับรถเปิดประทุนหลังคาแข็งที่มีต้นฉบับสร้างชื่อมาแต่ครั้งอดีตกลับมาพร้อมดีไซน์ที่สวยสะกดใจ
เปอโยต์206CC
       จนไม่ช้าเปอโยต์ก็ได้พัฒนาผลิตเป็นเปอโยต์ 206CC รถสปอร์ตเปิดประทุน แบบหลังคาแข็งคันแรกที่ผลิตแบบแมสโปรดักต์ สามารถก้าวมาเป็นผู้นำในตลาดยุโรปอย่างรวดเร็วและรั้งอันดับ 1 ไว้ได้ในปีค.ศ. 2002 2003 และ2005 และมียอดขายเฉพาะรุ่นเปิดประทุนกว่า 360,000 คัน นับว่าเป็นรถคูเป้คาร์บริโอเลต์ที่ขายดีที่สุดในโลกก็ว่าได้
       นอกจากนี้เปอโยต์ 206 นี้ก็พลิกหน้าประวัติศาสตร์อีกครั้งกับยอดจำหน่ายรวมกว่า 6 ล้านคัน ตั้งแต่ปี 1998 ถึงเดือนเมษายน 2007 กับหลายหลากเวอร์ชั่นของรถ ทั้งแฮชต์แบ็ค SW CC และซีดาน สำหรับ 307CC คูเป้ คาร์บริโอเลต์ แบบ 4 ที่นั่ง ที่เปิดตัวตามมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2003 ที่ชูโรงด้วยนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยที่มาพร้อมความโดดเด่นด้านดีไซน์ก็มีการยอมรับเป็นอย่างดีทั่วยุโรป และทั่วโลก
เปอโยต์207CC
       เปอโยต์ 207 cc รถยนต์ เปิดประทุน ที่ได้รับความนิยม สูงสุดในปัจจุบัน จากยอดขายสูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็กของยุโรป นับว่า 207CC ก้าวเข้ามารับช่วงความเป็นผู้นำตลาดต่อจาก 206CCได้อย่างสวยงาม
       207CC มาพร้อมการดีไซน์โดยสถาบัน ADN (Automotive Design Network) ที่ล้ำ และโดดเด่นทั้งภายในภายนอก ด้านเทคโนโลยีก็เหนือกว่าใครด้วยเครื่องยนต์สายพันธุ์ใหม่จากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง PSA Group และ BMW Group และจุดเด่นสำคัญที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับรถยนต์เปิดประทุนของเปอโยต์นั่นคือ หลังคาแข็งอย่างลงตัวพับเก็บไว้ท้ายรถได้อย่างน่าทึ่งเพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งขณะเดียวกันก็ไม่ลืมการออกแบบระบบป้องกันการกระแทกศีรษะของผู้โดยสารด้านหลังด้วย
       ไม่นานมานี้เปอโยต์ก็ได้ฉลองความสำเร็จแก่ 207 ไปแล้วโดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ปี หลังเปิดตัวไปเมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2006 ก็มียอดผลิตทะลุล้านไปเรียบร้อยแล้ว


 ข่าวสาร รถคลาสสิค ที่น่าสนใจ
 • Desoto 1957
 • รถโบราณ งาน Motor Expo
 • Mercedes Benz 350 SL W107
 • Mercedes Benz 300 สุดยอดรถโบราณ
 • MG TF เครื่องยนต์ 1500 cc รถหลังสงครามโลก

Valid XHTML 1.0 Transitional

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot