รถ เก่า classic carรถ เก่า classic carรถ เก่า classicรถ เก่า classic
รถ เก่า classic car รถ เก่า classic
ค้นหา รถเก่า ตามยี่ห้อ นานาสาระรถคลาสสิค ซื้อ ขาย รถเก่า
หน้าแรก เกี่ยวกับ vr classic car ดู รถ classic car หายาก ข่าวรถ เก่า อะไหล่ รถเก่า ติดต่อ ทีมงาน

Ferrari BB 512i ต้นแบบของการเปลี่ยนแปลง


ข้อมูลและรูปข่าวโดย : โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 กันยายน 2552 15:37 น.
      
เฟอร์รารี่ เบอลิเน็ตต้า บ็อกเซอร์ ปี 1979 คันนี้เป็นของคุณวิทวัส สวัสดิ์ชูโต หนึ่งในสมาชิกของสมาคมรถคลาสิค ประเทศไทย ซึ่งเป็นรถหนึ่งในตระกูลม้าลำพองเฟอรารี่ ที่ถูกผลิตขึ้นระหว่างปี 1973 - 1984 โดยใช้เครื่องยนต์แบบ mid-mounted flat-12 Boxer Engine แทนที่เครื่องยนต์แบบ FR Layout Daytona โดยประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด เมื่อถูกใช้เป็นเครื่องยนต์ของ Ferrari Tetarossa

      การผลิตเครื่องยนต์ เบอลิเน็ตต้า บ็อกเซอร์ ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของ เอ็นโซ่ เฟอร์รารี่ เลยทีเดียว โดยตอนแรกเขาคิดว่ารถที่ใช้เครื่องยนต์แบบขับเคลื่อนล้อหลังนั้นจะส่งผลให้การบังคับรถนั้นเป็นไปได้ยากสำหรับลูกค้าของเขา ซึ่งเหล่าวิศวะกรของเฟอร์รารี่ใช้เวลาที่จะเปลี่ยนความคิดของเอ็นโซ่อยู่นานหลายปี จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ยอมเปลี่ยนความคิด ภายหลังจากที่เฟอร์รารี่สูญเสียตำแหน่งผู้นำให้แก่รถเครื่องยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังยี่ห้ออื่นๆในการประลองความเร็วที่สนามแข่ง

       

      ซึ่งหลังจากความพ่ายแพ้ในครั้งนั้น ทำให้เฟอร์รารี่ผลิตเจ้า Ferrari Dino รถแข่งเครื่องยนต์วางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง ทั้ง 4 สูบ 6 สูบ และ 8 สูบ เพื่อต่อสู้กับรถแข่งค่ายอื่นๆ โดยวิวัฒนาการนั้นได้ส่งผลถึงรถรุ่นต่อๆมาของเฟอร์รารี่ที่ใช้รหัส P และ LM แต่สำหรับรุ่น Daytona นั้นยังคงใช้เครื่องยนต์แบบขับเคลื่อนล้อหน้าจนมาในปี 1971 ที่เฟอร์รารี่ได้เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง ขนาด 12 สูบทั้งหมด
 ข่าวสาร รถคลาสสิค ที่น่าสนใจ
 • Desoto 1957
 • รถโบราณ งาน Motor Expo
 • Mercedes Benz 350 SL W107
 • Mercedes Benz 300 สุดยอดรถโบราณ
 • MG TF เครื่องยนต์ 1500 cc รถหลังสงครามโลก

Valid XHTML 1.0 Transitional

linkwebsite เพื่อนบ้าน : รถยนต์มือสอง ประดับยนต์ ล้อแม็ก เกม  เกมส์รถแข่ง รถแต่ง ประกันภัยรถยนต์ ไฟแนนซ์ แม่เหล็กติดตู้เย็น
toyota honda รถใหม่ ข่าวดารา ลอยกระทง
foot