images_01
images_02 images_03 images_04
images_02
mercedes benz   เมอร์เซเดสSLโรดสเตอร์เป็นรถยนต์ที่งดงามอย่างปฏิเสธไม่ได้การซื้อรถรุ่นนี้สักคันหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็น ว่าเจ้าของรถคันนี้มีฐานะดีและใช้เงินเป็นในการเลือกสิ่งดีๆให้กับชีวิต...(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)

MG   รถโบราณในปัจจุบันเริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้นทุกที ราคาจึงถีบตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การหารถมาขับสักคันนสมัยนี้ยากขึ้น ยิ่ง MG ปี 1964 ที่มีรูปร่างด้านหน้าออกแบบคล้ายรถโรลสรอยซ์ทรงสวย ยิ่งหายากมากขึ้น เพราะในเมืองไทยมีอยู่น้อยมาก แต่ใครมีไว้ในเมืองไทยมีอยู่น้อยมาก แต่ใครมีไว้ในครอบครองต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆ...(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)

triumph   เมื่อกล่าวถึงรถสปอร์ต ไทรอัมพ์ (Triumph)ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2หลายคนจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะรถจากเมืองโคเวนทรีหลายรุ่นหลายแบบเป็นที่นิยม และเป็นรถระดับคลาสสิกมาถึงปัจจุบัน แต่หาย้อนไปช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 แทบจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของไทรอัมพ์เลย...(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)

humber   ไม่น่าเชื่อว่าภายในระยะเวลาเพียงชั่วอายุคนเดียวโรงงานผลิตรถยนต์ของอังกฤษแห่งหนึ่งจะต้องแปรสภาพจากความโด่งดังมาเป็นเกือบจะไม่ เหลืออะไรเลยบริษัทดังกล่าวได้แก่ ฮัมเบอร์(Humber) ซึ่งเคยผลิตรถยนต์ชั้นดีออกมาไม่น้อย แต่กลับต้องพบกับชะตากรรมอันโหดร้าย Humberคือรถที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2...(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)
benz-1970   วิกฤตการณ์น้ำมันแพงในช่วงต้นทศวรรษ1970ส่งผลกระทบอย่างแรงต่อโลกตะวันตกและแน่นอนว่ามันส่งผลกระทบถึงรถยนต์ขนาดใหญ่อย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ 450 SEL 6.9(W 116 series) ด้วย เดิมค่ายดาวสามแฉกจะเปิดตัว 450 SEL ตัวนี้ในช่วงปลายปี 1973 หรือต้นปี 1974 แต่กลับต้องอดใจรอถึง 1 ปี ครึ่งจนถึงเดือนพฤษภาคม 1975 จึงตัดสินใจส่งเข้าสู่ตลาด...(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)
show

น้ำมันแก๊สโซฮอล์ และ น้ำมันเบนซิน

น้ำมันเบนซิน 95,97   น้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ในรถยนต์เป็นน้ำมันที่ได้มาจากการกลั่นน้ำมันดิบ(crude oil) หรือน้ำมันปิโตรเลียม(petroleum) น้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้กับรถยนต์ในประเทศไทยจะมีอยู่ 2 ชนิด คือ น้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซล
  สำหรับน้ำมันเบนซิน จะแบ่งย่อยออกเป็น 3 ชนิด คือ
  1.น้ำมันเบนซินธรรมดา (regular) หรือน้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทน 91
  2.น้ำมันเบนซินพิเศษ (premium) หรือน้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทน 95 
  3.น้ำมันแก๊สโซฮอล์(gasohol)
  น้ำมันเบนซิน  91  และ  95  น้ำมันเบนซินธรรมดาและน้ำมันเบนซินพิเศษ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้มาจากการกลั่นน้ำมันดิบผสมกับสารเคมีจนมีค่าออกเทนตามต้องการ เช่น  ออกเทน  91  หรือ  95  น้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทนสูงจะมีจุดติดไฟด้วยตัวเองสูงกว่าน้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทนต่ำ และมีคุณสมบัติในการต่อต้านการน็อกของเครื่องยนต์ได้ดีกว่า
  น้ำมันเบนซิน 95 จะมีจุดติดไฟด้วยตัวเองสูง และมีคุณสมบัติในการต่อต้านการน็อกของเครื่องยนต์ดีกว่าน้ำมันเบนซิน 91

show
น้ำมันแก๊สโซฮอล์   น้ำมันแก๊สโซฮอล์  เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้มาจากการผสมของน้ำมันเบนซิน  หรือ น้ำมันแก๊สโซลีนกับเอทิลแอลกอฮอล์(ethyl alcohol) หรือ เอทานอล (ethanol) เพื่อให้ได้ค่าออกเทนตามต้องการ ทดแทนการใช้สาร MTBE(methyl tertiaryl butyl ether) ที่ต้องสั่งซื้อมาจากต่างประเทศ
  น้ำมันแก็สโซฮอล์ที่มีขายอยในปัจจุบันจะมีค่าออกเทนเท่ากับน้ำมันเบนซิน 95 และมีขายเฉพาะบางสถานีบริการน้ำมันในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้น เนื่องจากปริมาณการผลิตแอลกอฮอล์ภายในประเทศยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ และผู้ใช้รถยังไม่แน่ใจว่าการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์จะมีผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่ คาดว่าในอนาคตอันใกล้นี้น้ำมันแก๊สโซฮอล์จะถูกนำมาใช้แทนน้ำมันเบนซิน 91และ 95 ทั้งหมดที่ได้มาจากการผสมสารเคมี
  น้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน  95 คือ น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีส่วนผสมของน้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทน 91 (แต่ไม่ใช่น้ำมันเบนซิน 91 ที่ขายในตลาดซึ่งมีการผสมสารเคมี) จำนวน 90% และเอทิลแอลกอฮอล์ความบริสุทธิ์  99.5% จำนวน 10% โดยประมาณ

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข้อมูล:Don't  Just Drive รู้(จักรถ)ให้แน่ กว่าแค่ขับ............

show
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
 • พลังงานทดแทน
 • ไขปัญหาข้อข้องใจแก๊สโซฮอล์
 • แก๊สโซฮอล์ E85 มาแรง
 • เรื่องของน้ำมัน

Valid XHTML 1.0 Transitional

1   >>
Click Here to get Free Counter